Không gian là một trong những yếu tố quan trọng để tạo cảm hứng học hỏi và khám phá cho trẻ. Với các chương trình ngoại khóa, không gian phải dung hòa được giữa học và chơi, vừa ấm áp như ở nhà lại vừa là nơi giàu tính tương tác như ở trường để bé vẫn có thể tham gia học tập một cách hiệu quả nhưng không có cảm giác “phải đi học”.

Nằm gần ngã tư rộng, đi thẳng ra là bãi biển Thịnh Long, Trung tâm Anh ngữ PopodooKids có thể được dễ dàng nhận ra bởi căn nhà ô cửa sổ đủ màu sắc. Tương tự như vậy, tất cả các không gian bên trong của PopodooKids cũng được trang trí bằng những vật liệu tự nhiên quen thuộc với bé (bút chì, giấy thủ công, cây khô, sợi len…) theo phong cách pop-up (nhiều lớp nổi lên) và 100% là hand-made (làm bằng tay). PopodooKids không sử dụng các chất liệu sơn vẽ, vì chúng tôi tin rằng bé sẽ thật sự thích thú khi không chỉ được thấy mà còn được chạm vào những đồ vật ngộ nghĩnh trên tường. Và quan trọng hơn, bé sẽ được kích thích trí tưởng tượng và ham muốn sáng tạo khi thấy rằng từ những đồ vật quen thuộc (thậm chí tưởng chừng như đã bỏ đi), bé có thể làm ra được những điều thú vị như thế đó!

Bức tường với những ô cửa sổ đủ màu sắc – dấu hiệu nhận dạng rất riêng của PopodooKids!

An toàn và do chính các bé làm chủ: Trường nằm trong khuân viên nhà rất an ninh và yên tĩnh, không có xe cộ thường xuyên qua lại. Không gian trong trường được thiết kế thuận tiện, an toàn. Tất cả các phòng học được lát sàn gỗ, đầy đủ ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và ánh sáng đèn vào ban đêm. Kích thước bàn ghế, vật dụng được thiết kế phù hợp với chiều cao của bé, trần nhà được hạ thấp bởi những đám mây, quả khinh khí cầu thả xuống… để bé có cảm giác mình là người làm chủ không gian này.
Cân bằng giữa cái chung và cái riêng: Có những khu vực chung để bé tương tác, hòa nhập với tập thể, đồng thời cũng có cả những góc riêng để bé có thể “thả hồn”suy nghĩ hoặc nghỉ ngơi những lúc bé cần sự yên tĩnh hoặc muốn ở một mình.
Không gian mở và khuyến khích sáng tạo: Các khu vực được ngăn cách một cách khéo léo, có độ mở nhất định. Trường có những góc được trang trí bằng những vật dụng handmade hoặc bằng chính những tác phẩm của bé nhằm khơi gợi sự tò mò và khuyến khích bé sáng tạo.
Không gian ấm áp và “có hồn”: Ấm áp, mộc mạc như ở nhà, nuôi dưỡng tâm hồn và tình cảm của bé.
Bên dưới là một số hình ảnh về PopodooKids – ngôi nhà ấm áp dành cho các bé:

Scroll to Top