Bảng chữ cái tiếng Anh cho Trẻ em [15 Bài học và Hướng dẫn]

Bảng chữ cái là nền tảng của tiếng Anh giao tiếp, hãy giúp con bạn học bảng chữ cái thông qua các trò chơi, bài hát và các hoạt động vui nhộn khác.

bang chu cai tieng anh tre em

Các chữ cái của bảng chữ cái là các khối xây dựng của ngôn ngữ. Đây không chỉ là một tập hợp các ký tự và âm thanh . Kết hợp với nhau, các chữ cái có thể tạo thành tất cả các từ trong tiếng Anh, tạo cơ sở cho giao tiếp theo cách này.

Từ có thể dài, ngắn, có một âm tiết, hai âm tiết trở lên. Một từ có thể có nhiều cách sử dụng và biểu đạt khác nhau . Tuy nhiên, một điểm chung của chúng là các từ cần thiết để tạo thành các câu giúp chúng ta bày tỏ suy nghĩ và nhu cầu của mình.

Tại sao học bảng chữ cái rất quan trọng đối với trẻ em? ️

Đối với trẻ em, học cách nhận biết các chữ cái và âm thanh của chúng là chìa khóa để xây dựng nền tảng tốt cho các kỹ năng ngôn ngữ trong tương lai của chúng .

Hiểu cách viết bảng chữ cái và cách phát âm các chữ cái cũng như âm của chúng sẽ cho phép các em học tốt hơn ở trường và trở thành người giao tiếp tốt hơn về tổng thể. Nó sẽ cải thiện không chỉ cuộc sống học tập mà còn cả mối quan hệ của họ với các đồng nghiệp vì họ sẽ có thể bày tỏ suy nghĩ của mình rõ ràng hơn .

Trong bảng chữ cái tiếng Anh, cũng như trong nhiều ngôn ngữ khác, mỗi chữ cái có ít nhất một âm liên quan (đôi khi một chữ cái có thể có nhiều hơn một âm). Tùy thuộc vào cách chúng được tạo ra, âm thanh của các chữ cái trong tiếng Anh có thể được chia thành hai nhóm chính: phụ âm và nguyên âm .

Cả hai loại âm thanh này kết hợp với nhau để tạo thành âm tiết , đơn vị phát âm trong một từ. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét hai nhóm chữ cái chính này:

Bảng chữ cái: Phụ âm

Nói một cách đơn giản, phụ âm là âm thanh được tạo ra bằng cách chặn luồng không khí từ miệng trong khi phát âm chúng . Điều này có thể bằng cách khép môi, hoặc bằng cách sử dụng răng, lưỡi hoặc vòm miệng.

Ví dụ, để phát âm chữ “b” thì môi phải khép lại một lúc để phát ra âm tương ứng.

Phụ âm không thể hát được, nhưng có thể được nhấn mạnh khi nói và cũng hữu ích để tách các âm tiết ra.

Bảng chữ cái: Nguyên âm

Nguyên âm là những âm được tạo ra bằng cách cho phép luồng không khí thoát ra khỏi miệng , có nghĩa là miệng vẫn mở khi phát âm chúng. Những loại âm thanh chữ cái này có thể được hát và cũng có thể mang các âm khác nhau.

Ngay cả những từ chỉ có năm nguyên âm trong tiếng Anh , chữ “y” cũng có thể được coi là một nguyên âm.

Tuy nhiên, nó thường được coi là một ngoại lệ vì nó có thể thuộc một trong hai loại:

Ngữ âm ABC

Hãy lắng nghe âm thanh của từng chữ cái và bắt đầu thực hành nó với những đứa trẻ của bạn!

Tên các chữ cái rất quan trọng khi học cách nói tiếng Anh. Tuy nhiên, cách phát âm tên các chữ cái không phải lúc nào cũng tương ứng với âm của chúng. Đó là lý do tại sao việc học ngữ âm là rất quan trọng!

Phonics giúp trẻ hiểu rõ hơn cách cấu tạo âm của từ , giúp cho việc đọc và nói dễ dàng hơn, đồng thời cải thiện chính tả.

Bây giờ, hãy xem âm thanh của từng tên chữ cái:

a – ei – /eɪ/

b – bi – /biː/

c – si – /siː/

e – di – /diː/

f – ef – /ɛf/

g – gi – /dʒiː/

h – eich – /eɪtʃ/

i – ai – /aɪ/

j – jei – /dʒeɪ/

k – kei – /keɪ/

l – el – /ɛl/

m – em – /ɛm/

n – en – /ɛn/

o – ou – /oʊ/

p – pi – /piː/

q – kiu – /piː/

r – ar – /ɑr/

s – es – /ɛs/

t – ti – /tiː/

u – iu – /juː/

v – vi – /viː/

w – dabeliu – /ˈdʌbəl juː/

x – exs – /ɛks/

y – wai – /waɪ/

z – set – /zɛd/

Bài hát chữ cái

Học các chữ cái là một bước tiến lớn đối với sự phát triển của trẻ. Và, còn cách nào tốt hơn để học một chủ đề quan trọng như vậy hơn là thông qua âm nhạc? Âm nhạc giúp việc học nội dung mới trở nên dễ dàng và thú vị hơn vì nó giúp ghi nhớ.

Trẻ em yêu âm nhạc! Vì vậy, thông qua các bài hát và âm thanh hài hòa, việc học bảng chữ cái trở thành một trải nghiệm thú vị hơn nhiều. Hãy xem bài hát ABC tuyệt vời này để giúp con bạn học bảng chữ cái bằng tiếng Anh .

Worksheets để thực hành bảng chữ cái

Học các chữ cái và âm của chúng là một trong những mục tiêu đầu tiên của trẻ em và việc sử dụng bảng tính để thực hành bảng chữ cái giúp mọi thứ dễ dàng hơn!

Cuốn sách ABC này là một công cụ tuyệt vời không chỉ dành cho những đứa trẻ lớn hơn đang học cách viết mà còn cho những đứa trẻ nhỏ hơn vẫn đang học những từ đầu tiên.

Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi cũng có thể được hưởng lợi từ sách bảng chữ cái . Các em có thể bắt đầu học về cách kết hợp từ và có thể làm quen với hình dáng và âm thanh của các chữ cái.

Các bảng chữ cái có thể in được này có tất cả các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh , mỗi chữ cái có hình minh họa riêng, vì vậy các em nhỏ có thể bắt đầu ghép các từ với hình ảnh. Chúng cũng có cả chữ hoa và chữ thường , hoàn hảo cho trẻ em ở mọi lứa tuổi luyện viết!

Tải về toàn bộ File Tập viết PDF Bảng chữ cái tại đây!

 

About The Author

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top